8 Thực Phẩm Có Thể Tăng Cường Sự Trao Đổi Chất Của Bạn

tăng cường sự trao đổi chất

Khi nói tới giảm cân, sự trao đổi chất đóng một vai trò quan trọng. Nói một cách khác đơn giản, sự trao đổi chất là quá trình mà cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và đốt cháy năng lượng đó. Amy Gorin, RDN nói “khi bạn ăn các loại thực phẩm có chứa protein, cơ thể bạn sẽ tiết kiệm nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa protein này”
Trà
Nếu bạn đang tìm cách để thúc đẩy tiềm năng để đốt cháy chất béo của bạn hãy tìm một tách trà nóng đặc biệt là các loại có màu xanh lá cây, có thể là con đường mà bạn phải đi.

Thường xuyên uống trà xanh có thể làm tăng sự trao đổi chất vì trong trà xanh có chứa caffein và catechin. Gorin nói “nghiên cứu được công bố trên tạp trí American Journal cho thấy rằng chiết xuất trong trà xanh có thể cung cấp một sự trao đổi nhỏ tối đa 24 giờ
Gorin nói “Trà xanh có chứa một loại catechin đặc biệt gọi là EGCG góp phần vào khả năng của trà để thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng sự trao đổi chất ngoài tác dụng của caffein”
Trứng
Khởi động sự trao đổi chất của bạn vào buổi sáng bằng cách bao gồm trứng như một phần của bữa ăn sáng của bạn.Trứng có thể được nấu chín theo nhiều cách khác nhau để mình không bị ngán, lòng đỏ trứng còn có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn trở nên tốt hơn và vẫn giữ được cho bạn no. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người tham gia bữa ăn sáng bao gồm trứng như một phần của chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh, giảm cân nhiều hơn những người ăn một bữa ăn phù hợp với calo không có trứng.

Ức Gà
Chúng ta biết rằng ăn – hành động nhai, nuốt và phá vỡ thức ăn cũng tiêu tốn năng lượng nhưng không phải tất cả năng lượng đó được tiêu tốn như nhau
Gorin nói “khi bạn ăn các loại thực phẩm có chứa protein, cơ thể bạn sẽ tiết kiệm nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa và lưu trữ protein này”
So với 5-10% tổng lượng calo cần thiết để phân hủy carb và 0-3% cần thiết để phá vỡ chất béo, protein tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Một còn số khổng lồ 20-30% tổng lượng calo từ nguồn protein của bạn được sử dụng để tiêu hóa nó. Ức gà cho ra một nguồn protein tuyệt vời, và nó có thể được chuẩn bị chế biến trước bằng nhiều cách khác nhau.

Ớt Đỏ
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn thức ăn cay có thể giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn trở nên mạnh hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm ớt đỏ cỡ 6-10 gram vào bữa ăn của bạn có thể làm tăng tiêu hao năng lượng, đồng thời cũng làm giảm sự thèm ăn trong các bữa ăn tiếp.
Các capsaicin được tìm thấy trong ớt và paprika đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm sự hấp thu cholesterol, đồng thời làm tăng các enzym chuyển hóa chất béo. Thêm một ít nước sốt Tabasco, tẩm thêm một ít bột ớt vào thịt gà của bạn.

Đậu
Khi bạn tìm cách biến món salad bên đó thành một bữa ăn đầy đủ, hoặc tìm kiếm một món ăn nhanh để thêm vào bữa ăn của bạn hãy nghĩ đến đậu. Đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein và vitamin B tốt.
Vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong việc biến đổi thức ăn thành nhiên liệu, cho phép chúng ta tiếp thêm năng lượng trong suốt cả ngày. Với 15 gram protein, 15 gram chất xơ, và chỉ có 227 calo mỗi cốc, một sự giúp đỡ của đậu đen sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ít calo.

Coffee
Cafein, thành phần hoạt tính cà phê đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng tỷ lệ phân hủy chất béo.
kendail cho biết thêm “ngoài năng lượng và sự trao đổi chất, bạn sẽ nhận được cà phê, chất xơ trong yến mạch có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn khỏe hơn.

Sữa Chua
Sữa chua không chỉ chứa protein mà còn là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.
Chúng ta thường nghĩ canxi là khoáng chất tạo xương, nhưng nó cũng thể cung cấp sự gia tăng nhỏ về nhiệt sinh học, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều canxi có thể dẫn đến giảm khối lượng chất béo khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục giảm calo. Nếu sữa chua không phải là thứ của bạn hãy chọn sữa chua bình thường, ít sữa béo hoặc phô mai.

Cá Hồi
Loại cá béo này là một nguồn tuyệt vời của omega 3, đó là chìa khóa nếu bạn đang tìm kiếm để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.
EPA và DHA, hai axit béo thiết yếu được tìm thấy trong omega 3, có thể có tác động tích cực lên leptin, một loại hormon điều chỉnh tốc độ trao đổi chất.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều omega-3 có thể có tác động thuận lợi đến thành phần cơ thể bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất, chi tiêu năng lượng trong quá trình luyện tập và tăng cơ.
Bài viết được lấy nguồn từ bodybuilding.com

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận