Kiến Thức Thể Hình

Nếu như bạn cảm thấy mình tập mãi mà không lên cơ, hay tập cường độ cao nhưng lại không giảm mỡ. Chuyên mục Kiến thức thể hình sẽ là nơi muscle fuel chia sẽ bổ sung những kiến thức cũng như kinh nghiệm về việc ăn uống luyện tập cho những bạn gymer trong những ngày đầu đi tập.

Làm thế nào để giảm mỡ dịp Tết

Tết là thời điểm bạn rất dễ tăng cân “vùn vụt” bởi vì đây là thời khắc lý tưởng nhất trong năm, gia đình, bạn bè sum họp và ăn uống, vui chơi thoả thích. Vậy Tết ăn gì khiến cân nặng không tăng? Bạn đừng lo, chỉ cần áp dụng mẹo ăn uống dưới đây, sẽ không mất đi vóc dáng “thon đẹp” của mình như trước kia, mà còn giúp bạn giải quyết “nỗi lo” tăng cân...

Read more...

XÂY DỰNG CƠ BẮP VỚI NGÂN SÁCH THẤP

Khi bạn bắt đầu tập gym thì có thể bạn chỉ có 2 mục tiêu: xây dựng cơ bắp hoặc giảm cân. Dù cách nào đi nữa thì mình cũng phải có kế hoạch dinh dưỡng chính xác để duy trì một trong hai. Một kế hoạch dinh dưỡng tốt nên có đủ lượng chất dinh dưỡng bao gồm: protein, carbohydrate, chất béo, vitamin & khoáng chất, chất xơ và càng nhiều chất còn lại càng tốt.

Read more...

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI MỚI TẬP GYM

Hiện nay nhiều người vẫn cho rằng chế độ dinh dưỡng cho người tập gym muốn giảm cân nhanh, tăng cơ lẹ cần phải khắt khe như một công thức. Chỉ cần “ăn uống lỡ miệng” là coi như công sức tập thể hình của mình đổ sông đổ biển. Có thể bạn đã hiểu chỉ đúng một phần thôi nhưng chưa đủ hiểu hoàn toàn. Chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình không hoàn toàn khắt khe...

Read more...

Vai trò của vitamin và khoáng chất với cơ thể

Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Vitamin và khoáng chất cho người trưởng thành, trẻ em hay người già đều rất quan trọng.

Read more...

Thực phẩm GMO, Bước Tiến Công Nghệ hay Vũ Khí Hủy Diệt ?

Những năm gần đây, rất nhiều thông tin về thực phẩm GMO, tức thực phẩm biến đổi gen trong nguyên liệu, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đặc biêt với cơ thể chưa hoàn thiện của trẻ. Nước ta là một trong những quốc gia có tỉ lệ thực phẩm GMO cao so với thế giới. Vậy GMO chính xác là gì, tại sao cần tránh chúng?

Read more...

Uống Whey Protein khiến da mặt ngày càng xấu ?

Chắc chắn nhiều anh em đã nghe sự tích, uống Whey Protein bị nổi mụn, liệu điều này có đúng không? Uống Whey bị nóng người có đúng như lời đồn không? Hay tại sao uống Whey Protein lại nổi mụn mà nhiều anh em đang gặp phải vấn đề nan giải này?

Read more...

Bổ Sung Năng Lượng Cùng Maltodextrin – Carb Hấp Thu Nhanh

Maltodextrin là một chất phụ gia rất phổ biến, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có khoảng 60% tất cả các thực phẩm đóng gói đều có chứa nó. Chúng được làm từ tinh bột và được sử dụng với nhiều lý do, chủ yếu như là một thành phần làm đầy, chất làm đặc hoặc chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ.

Read more...

Tìm Hiểu Về Thực Phẩm Đốt Mỡ Tự Nhiên Cùng Nguồn Gốc L-Carnitine

Đốt chất béo, không hẳn chúng ta chỉ tập luyện, ăn uống là đủ mà bên cạnh đó, cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác. Chỉ có như thế thì cơ thể mới đủ khả năng thực hiện việc đốt mỡ thừa.

Read more...

Vì sao tập cơ bắp chuối “mãi không to” ?

Cơ bắp chuối là cơ bắp quan trọng thứ hai ở chân sau cơ đùi. Nhóm cơ này giúp tạo nên phần cơ thể bên dưới vững chắc. Rất nhiều người gặp phải tình trạng tập mãi mà bắp chuối vẫn không to. Điều này có thể khiến họ bị gọi một cách tiêu cực là "củ khoai cắm trên que tăm". 1. Nguyên nhân khiến cơ bắp chuối nhỏ - Cơ bắp chuối nhỏ do bẩm sinh Mỗi người sẽ có...

Read more...

5 bài tập giúp tăng cường sức bền nam giới hiệu quả

Sức khỏe phái mạnh là lợi thế trời ban mà đàn ông có được. Tuy nhiên nếu không ăn uống điều độ kết hợp một chế độ tập luyện hiệu quả hợp lí thì có lẽ chặng đường chạm đến sức khỏe mơ ước khó có thể đạt được. Sau đây là  5 bài tập thể dục có thể thực hiện ở nhà giúp nam giới duy trì sức bền và sở hữu thân hình mơ ước nhanh chóng mà...

Read more...