So sánh giữa người tập Gym bình thường và người dùng Steroids – MF

steroid gym

Tôi không ở đây để đánh giá hoặc đề nghị các bạn sử dụng các loại thuốc tăng cường tập luyện. Nhưng bạn phải hiểu rằng những chất này hoàn toàn giúp thay đổi sinh lý học của bạn. Điều đó có nghĩa là các chiến lược dinh dưỡng và tập luyện được tối ưu hóa cho những người đàn ông sử dụng thuốc tăng cường sẽ không phải là những thứ lý tưởng cho những chàng trai tự nhiên. Và ngược lại. Cho dù bạn có tự nhiên hay không, đây là mười câu hỏi lớn nhất mà bạn cần được trả lời.

1. AI CẦN LUYỆN TẬP NHIỀU HƠN ?

Chính là Những Người Theo Trường Phái Tự Nhiên.

Tôi thường đề nghị một tần suất tập luyện cao hơn, cả dưới hình thức tập luyện hàng tuần nhiều hơn cũng như việc tập mỗi nhóm cơ (trực tiếp hoặc gián tiếp) thường xuyên trong tuần. Điều đó là tốt nhất cho cả những người dùng thuốc tăng cường và theo trường phái tự nhiên, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn cho những người tập theo trường phái tự nhiên.

Nhưng với những người sử dụng thuốc tăng cường, họ vẫn có thể có được sự tăng cơ đáng kể từ việc tập mỗi nhóm cơ một tuần, trong khi những người tập luyện theo trường pháo tự nhiên cần phải kích thích mỗi nhóm cơ bắp tối thiểu là hai lần một tuần, và lý tưởng là ba hoặc thậm chí là bốn lần để có được sự tăng trưởng đáng kể sau khi vượt qua được giai đoạn bắt đầu.

Bạn thấy đó, chìa khóa để xây dựng cơ bắp chính là kích hoạt sự tổng hợp protein, là một quá trình mà trong đó cơ thể của bạn sử dụng các axit amin để tạo mô cơ. Nếu bạn muốn tăng trưởng cơ bắp, vậy thì sự tổng hợp protein phải được nâng lên đến một mức độ cao hơn và phải giữ ở mức đó lâu hơn nữa.

Sau khi tập luyện, sự tổng hợp protein vẫn được duy trì trong các cơ bắp được tập luyện trong khoảng 24 giờ – dao động nhiều hơn hoặc ít hơn một tí sẽ tùy thuộc vào buổi tập luyện. Bằng cách tập luyện từng cơ bắp mỗi tuần một lần, bạn sẽ không giữ được sự tổng hợp protein lâu dài trong mỗi cơ. Không chỉ vậy, nếu bạn tập luyện mỗi cơ mỗi tuần một lần, bạn có thể thực sự mất đi sự thích nghi tích cực (sự tăng trưởng cơ) do không kích thích nó đủ sớm. Đây được gọi là “sự thu teo” Cơ thể sẽ không muốn mang thêm khối lượng cơ mà bị cho là không hữu ích. Vì vậy, do việc phải chờ đợi quá lâu trước khi có thể tập nặng một số cơ bắp một lần nữa thì bạn sẽ có thể từ từ mất một số cơ bắp của bạn. Không phải tất cả trong số chúng, nhưng nó chắc chắn có thể làm giảm tỷ lệ tiến bộ của bạn.

Một người tập tạ tự nhiên cần những buổi tập luyện vì chúng là các yếu tố kích thích sự tổng hợp protein duy nhất mà anh ta có. Việc ăn cũng sẽ làm tăng sự tổng hợp protein, nhưng trong một mô hình hệ thống và ở mức độ thấp hơn nhiều. Vì vậy, một người tập tạ theo trường phái tự nhiên sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mỗi buổi tập luyện để kích thích sự tăng trưởng.

Duy Nguyễn – HLV Thể hình và Fitness
Cha đẻ của triết lý “Gym phục vụ cuộc sống”
Gymer đích thực nói không với chất kích thích độc hại

Mặt khác, những người tập tạ dùng thuốc tăng cường sẽ tăng sự tổng hợp protein nhân tạo bằng thuốc. Các steroid sẽ giữ cho sự tổng hợp protein tăng cao suốt ngày. Việc tập luyện của họ tất nhiên sẽ làm tăng sự tổng hợp protein ở mức độ cao hơn, nhưng việc tập mỗi nhóm cơ thường xuyên hơn sẽ là điều không cần thiết vì tổng thể thì tỷ lệ tổng hợp sẽ vẫn tăng cao.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dùng steroid đồng hoá sẽ dẫn đến sự tăng trưởng cơ bắp mà không cần phải tập luyện. Tôi không nói rằng mọi người sẽ trở nên có cơ bắp cuồn cuộn theo cách đó, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp ngăn ngừa mất đi sự thích nghi có thể xảy ra từ việc chỉ tập luyện một nhóm cơ mỗi tuần một lần.

Các người tập tạ theo trường phái tự nhiên cần luyện tập để nâng cao sự tổng hợp protein. Và vì nó chỉ tồn tại trong vòng 24-36 giờ sau khi tập, họ cần phải tập mỗi nhóm cơ nhiều hơn nếu họ muốn hy vọng đạt được những thành công đáng kể. những người tập tạ dùng thuốc tăng cường cũng sẽ đạt được sự tăng trưởng nhiều hơn với sự tập luyện ở tần số cao hơn, nhưng điều đó lại không cần thiết đối với họ.

2. AI NÊN TẬP THÊM CARDIO?

Chính là Những người tập tạ có sử dụng thuốc tăng cường.

Hãy giả dụ rằng bạn quyết định sẽ sử dụng steroid, hoocmon tăng trưởng, clenbuterol, SARMs hoặc peptide. Tốt thôi, đó là sự lựa chọn của bạn. Nhưng bạn nên hiểu tầm quan trọng của những thứ mà bạn có thể làm để giảm thiểu những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của bạn.
Hai điều quan trọng nhất bạn có thể làm là giữ cho cả mức huyết áp và lipid máu / cholesterol trong tầm kiểm soát. Cardio có thể giúp bạn khỏe mạnh lâu hơn.

Cardio với cường độ thấp ở trạng thái ổn định sẽ giúp cải thiện sức khoẻ mạch máu và hạ huyết áp; cardio ngắt quãng có thể giúp ích cho chức năng tim. Nó thậm chí có thể làm tăng độ đàn hồi của tim và có khả năng phá vỡ mô sẹo, cả hai điều đó sẽ giúp tăng cường chức năng tim và giảm nguy cơ các vấn đề về tim.

Bạn cũng không cần phải tốn nhiều thời gian để tập cardio. Ngay cả khi chỉ cần 20 phút cardio ở trạng thái ổn định (nhịp tim khoảng 110-115 nhịp mỗi phút) khi bắt đầu hoặc kết thúc buổi tập cũng sẽ đều rất hữu ích. Và đừng lo lắng, điều đó không đủ để ngăn chặn sự tổng hợp protein xảy ra đâu. Hoặc hãy đi bộ dài một vài đoan mỗi tuần hoặc tập HIIT mỗi tuần một lần.

3. AI CẦN GIỚI HẠN VOLUME ?

Chính là Những Người Tập tạ tự nhiên

Rất nhiều người tập tạ, tự nhiên hay là không tự nhiên, tin rằng càng tập với volume càng cao (càng nhiều hiệp tập hơn) thì cơ bắp họ sẽ càng phát triển hơn. Chúng ta đã được huấn luyện để tin rằng bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn bằng cách tập luyện việc hơn. Vì vậy, trong hành trình mà chúng ta đi tìm để tạo ra được nhiều cơ bắp hơn, việc mọi người nghĩ rằng càng tập nhiều hiệp hơn sẽ chính là chìa khóa để trở nên to lớn hơn, sẽ là điều đương nhiên. Và đến một mức độ nào đó, nếu bạn dùng thuốc tăng cường, đó có thể là sự thật. Nhưng đối với những người tập tạ tự nhiên, nó có thể là một trạng thái tâm lý ngăn cản sự phát triển. Đây là lý do tại sao:

1. Volume và frenquency (tần suất) sẽ phải tỉ lệ nghịch với nhau. Càng luyện tập một nhóm cơ bắp càng nhiều, thì volume mà bạn tập cho nhóm cơ bắp đó trong mỗi lần luyện tập sẽ càng ít đi. Vì những người tập tạ tự nhiên nên tập luyện thường xuyên hơn, nên họ nên tập luyện ít volume hơn ở buổi tập.

2. Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cortisol so với những người tập tạ sử dụng thuốc tăng cường. Cortisol làm tăng tốc độ phân hủy protein và có thể làm giảm tốc độ tổng hợp protein và sự hấp thu chất dinh dưỡng bởi các cơ bắp. Sự tăng trưởng cơ bắp phụ thuộc vào sự khác biệt giữa sự tổng hợp và sự phân hủy protein. Khi cortisol tăng quá mức, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của cơ.

Cortisol là kẻ thù lớn nhất của sự phát triển cơ bắp ở các vận động viên tự nhiên. Tại sao? Bởi vì steroid, đặc biệt là những chất có tính chất androgenic (kích thích tố nam), sẽ ức chế hoạt động cortisol rất lớn ở mức độ tế bào. Nó làm được như vậy bằng cách liên kết với thụ thể androgen và sử dụng cùng một đường truyền tín hiệu thứ hai như cortisol để gửi thông điệp của nó tới hạt nhân của tế bào. Nếu có ít đường truyền tín hiệu thứ hai có sẵn cho cortisol, thì nó sẽ gặp khó khăn để thực hiện được công việc của nó.

Steroids như các loại testosterone, trenbolone và Halotestin sẽ rất tuyệt vời trong việc này. Và một số steroid trực tiếp làm tắc nghẽn hoạt động của cortisol (ví dụ Dianabol). Vì vậy, khi ai đó đang sử dụng steroid, tác động của cortisol lên sự phát triển cơ bắp sẽ giảm đáng kể.

Đó cũng là lý do chính khiến người sử dụng steroid sẽ mất đi cơ bắp khi ngừng dùng steroid. Mọi người cho rằng đơn giản bởi vì steroid sẽ làm ngừng sự tự sản xuất testosterone của bạn, và khi bạn ngừng sử dụng thì nồng độ testosterone trong cơ thể của bạn sẽ bị thấp cho đến khi bạn hồi phục. Việc đó nghe có lý. Nhưng điều đó không giải thích được sự mất cơ bắp.

Chắc chắn, T thấp sẽ làm giảm tính đồng hóa, nhưng nó không làm tăng tính dị hóa. Những gì sẽ xảy ra đó là khi ai đó “đang sử dụng thuốc” thì hoạt động của cortisol sẽ bị ức chế. Cơ thể sẽ cố gắng khắc phục điều đó bằng cách tăng sản lượng cortisol cũng như số lượng thụ thể cortisol. Khi người đó không sử dụng nữa, anh ấy đã để lại một mức cortisol cao hơn, càng nhiều thụ thể cortisol, và về cơ bản không có testosterone. Điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm protein và sự tổng hợp protein rất thấp. Điều đó có nghĩa là mất cơ bắp.

Dù sao đi nữa, trở lại chủ đề của chúng ta. Những người tập luyện tự nhiên sẽ không được bảo vệ chống lại mức cortisol cao quá mức. Và chức năng của cortisol khi tập luyện là gì? Để huy động năng lượng tích trữ để đảm bảo rằng cơ bắp của bạn có đủ nhiên liệu. Bạn càng cần thêm nhiều năng lượng, thì bạn càng cần huy động nhiều glycogen lưu trữ (và chất béo), và sẽ càng có nhiều cortisol được sản xuất.

Một điều quá hiển nhiên rằng bạn bạn càng tập luyện nhiều volume hơn thì bạn sẽ càng sản xuất nhiều cortisol hơn, vì volume cao hơn nghĩa là đòi hỏi một nguồn năng lượng lớn hơn nhiều. Một người tập luyện tự nhiên cần phải luyện tập nặng hơn, thường xuyên hơn bởi vì anh ta không có khả năng bù đắp được các mức thấp của các biến thể này bằng việc gia tăng khối lượng tập luyện hàng ngày.

4. AI SẼ CẦN PHẢI TẬP NẶNG HƠN TRONG MỖI HIỆP TẬP ?

Chính là Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên.

Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên, nếu họ muốn tăng trưởng tối đa, họ cần phải thúc đẩy những set tập chính của họ trở nên khó khăn hơn. Đó là bởi vì họ không thể thực hiện được nhiều volume. Nếu bạn không thể thực hiện được nhiều volume để gây mệt mỏi các sợi cơ, thì bạn phải đạt được sự kích thích tối đa theo một cách khác, và điều này đòi hỏi phải đẩy nặng hơn trong mỗi set tập chính. Hãy xem bảng dưới đây:

Các thang đo yêu cầu về thần kinh

Cấp độ 1 – Các bài tập thể dục thể thao phức tạp, các biến thể của những bài nâng tạ Olympic
Cấp độ 2 – các bài kéo Olympic, các chuyển động đa khớp liên quan đến toàn bộ cơ thể hoặc có tải trọng theo trục / cột sống
Cấp độ 3 – Các bài tập đa khớp với tạ free weight bao gồm một nửa cơ thể và không có tải trọng theo trục.
Cấp độ 4 – Các bài tập đa khớp trên máy ròng rọc / cáp
Cấp độ 5 – Tập luyện đa khớp trên máy
Cấp độ 6 – Các bài tập cô lập với tạ free weight do
Cấp độ 7 – Các bài tập cô lập trên ròng rọc / cáp hoặc máy

Khi sử dụng các bài tập dưới mức thần kinh, hoặc có thành phần yêu cầu tư thế tập ở mức thấp hơn (các mức 4, 5, 6 và 7), thì hãy tập đến ngưỡng thất bại hoặc vượt hơn nữa. Bình thường, tôi khuyên bạn nên tập đến ngưỡng thất bại khi thực hiện các bài tập ở mức 4 và 5, và tập đến ngưỡng thất bại và thậm chí hơn thế nữa – sử dụng cách tập nghỉ / tạm dừng (rest/pasue), drop set, giữ nguyên isometric vào cuối mỗi hiệp, partial reps (Tập nặng đến khi không thể hoàn thành 1 reps với đầy đủ quãng đường vận động của cơ bắp thì tập tiếp bằng cách thu hẹp phạm vi di chuyển của cơ, cơ có thể không cần co duối hoàn toàn.), vv – trên mức 6 và 7.

Tất nhiên, bạn càng tập nặng trong mỗi hiệp của mình, thì với mỗi bài tập bạn sẽ càng tập ít set, một ví dụ điển hình là phương pháp HIT hoặc

Heavy Duty tức là tập một hiệp cho đến khi hoàn toàn không tập được nữa cho mỗi bài tập. Đó là nền tảng của bài viết Natural Gymer – Lịch tập luyện và nguyên tắc phát triển cơ bắpvà nó đã dẫn đến những thành công đáng kinh ngạc theo thời gian. Vì vậy, những người tập theo các phái tự nhiên cần đẩy sự tập luyện của mình lên mức khó khăn hơn để kích thích sự tăng trưởng tối đa.

 

Khi thực hiện các bài tập ở tỷ lệ cao hơn (thang 2 và 3) thì hãy tập nặng hơn với số rep thấp hơn, hãy đẩy mạnh thực sự để có thể tập nặng thêm.
Vậy còn những người sử dụng thuốc tăng cường thì sao? Trong khi họ cũng phải tập luyện chăm chỉ để dần dần cảm thấy quá tải với những bài tập lớn này, thì họ cần phải bảo thủ hơn, phải sử dụng một phạm vi số rep cao hơn (6-8 thay vì ví dụ 3-5) bởi vì steroid làm cho cơ bắp phát triển mạnh hơn nhanh hơn so với dây chằng.

Trong khi các vận động viên sử dụng thuốc tăng cường cũng sẽ được hưởng những lợi lợi việc tập số rep thấp hơn, thì với nỗ lực cao hơn (ngưỡng thất bại hoặc hơn nữa) và với tần suất cao hơn sẽ là điều kiện tiên quyết cho sự tăng trưởng tối đa của những người tập tạ theo trường phái tự nhiên.

5. AI CẦN ĂN NHIỀU PROTEIN HƠN ?

Chính là Những người tập tạ sử dụng thuốc tăng cường.

Hãy nhớ rằng, những người sử dụng thuốc tăng cường có tốc độ tổng hợp protein cao trong suốt ngày. Ngoài việc giảm bớt tác dụng của cortisol, thì steroid còn làm tăng lượng protein bạn có thể sử dụng để tạo cơ.

Một cơ thể có sử dụng thuốc tăng cường sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng các axit amin để tạo mô cơ mới. Và vì tốc độ tổng hợp protein sẽ tăng lên suốt 24/7, nên chúng sẽ nhận được các lợi ích từ việc nạp một lượng protein vào cao hơn cũng như là ăn thường xuyên hơn. Một thực tế là những người sử dụng thuốc tăng cường sẽ được hưởng lợi từ một dòng protein liên tục trong dòng máu của họ.

Một người tập tạ tự nhiên thì sẽ không được như vậy. Mặc dù không thể chối cãi được rằng việc tăng lượng protein nạp vào đến một điểm nào đó sẽ giúp cơ bắp phát triển, thì cơ thể tự nhiên lại bị hạn chế khả năng sử dụng nó để tạo ra mô. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng protein tăng lên đến 1 gram / pound khi ở trạng thái dư calo, và 1,2 đến 1,4 gram / pound khi ở trạng thái thiếu hụt calo, sẽ đem lại lợi ích. Nhưng việc tăng nó lên cao hơn nữa sẽ không mang lại lợi ích gì thêm nữa.

Hơn nữa, những người tập theo trường phái tự nhiên có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ việc tiếp cận theo hướng “xung nhịp protein” hơn là giữ một mức lượng protein nạp vào liên tục. Sự gia tăng đột ngột nồng độ axit amin trong máu (đặc biệt là leucine, glycine, isoleucine và valine) có thể là một sự kích hoạt mang tính đồng hóa.

Từ khóa là “đột ngột”. Bạn muốn có một cái chóp, nhưng bạn không thể thực sự có một cái chóp nếu lượng protein nạp vào là hằng số trong suốt cả ngày. Vì vậy, hoặc là bạn cần những khoảng thời gian ăn nhiều protein hơn trước đó và sau đó là những lúc nạp protein vào với hàm lượng thấp để tạo ra hiệu ứng đột biến, hoặc sử dụng một protein hấp thu nhanh như casein hydrolysate. Protein càng được hấp thụ nhanh hơn, thì tính hiệu quả của nó càng cao hơn.

Ăn quá nhiều chất đạm đối với một người tập tự nhiên có thể thực sự “thiết lập” cơ thể biến protein thành năng lượng (gluconeogenesis) thay vì mô cơ. Và khi mà cơ thể của bạn ngày càng trở nên hiệu quả hơn trong quá trình đó, thì việc nó xây dựng cơ bắp và thậm chí giảm mỡ sẽ càng khó khăn hơn. Một người săn chắn tự nhiên, tiêu thụ hơn 1 gram protein trên mỗi pound trọng lượng cơ thể khi ở giai đoạn xả cơ, hoặc hơn 1,2 gram khi đi siết cơ, sẽ đang tự làm hại mình.

Mặt khác, những vận động viên thể hình sử dụng thuốc tăng cường có thể và nên tiêu thụ nhiều protein hơn so với mức đó để tối đa hóa hiệu quả của các chất mà họ đang dùng. Lên đến 1,5 gram/pound, và đôi khi phụ thuộc vào chất mà họ đang dùng.

Ví dụ như trenbolone không làm tăng sự tổng hợp protein. Nhưng nó làm giảm đáng kể sự phân hủy của protein, do đó, hiệu quả ròng là xây dựng cơ. Nhưng nó không đòi hỏi sự gia tăng lượng protein nạp vào vì lượng protein tổng hợp của bạn không tăng lên.

6. AI CẦN NHIỀU CALO HƠN ?

Chính là Những người sử dụng thuốc tăng cường (trong giai đoạn tăng trưởng).

Điều này sẽ đi kèm nhu cầu protein cao hơn. Một người tập tạ sử dụng thuốc tăng cường chỉ đơn giản là sẽ sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả hơn khi xây dựng cơ. Hơn nữa, rất nhiều loại steroid đồng hoá sẽ làm tăng sự lưu trữ glycogen. Nếu bạn sử dụng thuốc tăng cường, thì cơ bắp của bạn có thể chứa nhiều glycogen, đó có thể là một trong những lý do Tại sao những người sử dụng thuốc tăng cường sẽ trong có vẻ pump hơn (phồng hơn) thậm chí cả khi nghỉ ngơi.

Mặc dù bạn vẫn có thể bị béo khi dùng steroid (đặc biệt là loại aromatizing – thơm hóa), nhưng bạn sẽ không bị béo phì nhanh như một người tập tạ tự nhiên ở cùng mức tiêu thụ calo.

Khi bạn đưa siêu nhiên liệu vào cơ thể, nó sẽ cải thiện khả năng sử dụng các chất dinh dưỡng để xây dựng mô cơ, vì vậy việc bạn gia tăng nguồn cung cấp dinh dưỡng và tận dụng lợi thế từ trạng thái được tăng cường này sẽ là việc rất có ích.

Và khi bạn đang sử dụng steroid và/hoặc hoocmon tăng trưởng, thì bạn có thể dễ dàng duy trì khối lượng cơ trong khi ăn kiêng. Vì vậy, ngay cả khi bạn tăng một chút mỡ, thì bạn vẫn sẽ có thể tạo ra những thay đổi to lớn trong chế độ ăn kiêng mà vẫn không sợ mất cơ bắp.

Đối với một người tập tạ tự nhiên, xả cơ sẽ có ý nghĩa một chút bởi vì cơ thể của bạn bị giới hạn trong khả năng sử dụng các chất dinh dưỡng để thúc đẩy tăng trưởng bằng cách sinh hóa tự nhiên của nó. Một khi bạn đã đạt đến tốc độ tăng trưởng tối đa (sự tối đa hóa sử dụng dinh dưỡng), bạn sẽ không thể đẩy nhanh sự phát triển của cơ bằng cách ăn nhiều hơn nữa.

Bạn sẽ chỉ giữ lại nhiều nước hơn, có thể là lưu trữ nhiều glycogen và triglycerides trong cơ bắp hơn, điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy to lớn hơn. Nhưng bạn cũng có bị tăng mỡ, điều mà sẽ làm cho bạn trông dày hơn với lớp quần áo trên người. Cả hai cách này đều có thể giúp bạn tập nặng được thêm trong một số bài tập (tăng cường đòn bẩy, độ ổn định khớp và sợi cơ xẻ góc) có thể khiến bạn tin rằng bạn đang có nhiều cơ. Nhưng trên thực tế, thì không phải vậy đâu.

Việc tăng thêm mỡ sẽ làm cho bạn khó coi hơn khi không mặc gì, bởi vì việc trở nên săn chắc sẽ khó hơn đối với người tập luyện tự nhiên nếu mà không giảm cơ bắp.

Dymatize – ISO 100 Whey protein

7. AI NÊN CỐ GẮNG GIẢM MỨC CORTISOL ?

Chính là Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên.

Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên cần giảm thiểu mức cortisol thừa nếu họ muốn phát triển cơ bắp. Việc ăn một số carbs hấp thu nhanh như dextrins có chu kỳ có nhánh rất cao trước và trong quá trình luyện tập sẽ giúp bạn trong việc ngăn ngừa lượng cortisol quá mức.

Nếu bạn có lượng carbs sẵn sàng dùng để làm nhiên liệu trong khi bạn tập luyện thì nhu cầu huy động lượng dự trữ của bạn sẽ ít hơn. Nếu bạn không cần huy động nhiều nhiên liệu, bạn sẽ không giải phóng nhiều cortisol. Plazma ™ là sản phẩm tốt nhất dành cho mục đích đó.

Bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược khác như sử dụng vitamin C trước hoặc sau khi tập thể dục (khoảng 2000mg) cũng như là một liều glycine sau khi tập luyện. Một cái gì đó như Z-12 ™ sẽ làm tăng mức độ GABA (chất dẫn truyền thần kinh giúp chống lại sự căng thẳng và lo lắng) và magiê vào buổi tối có thể giữ mức cortisol của bạn xuống thấp vào ban đêm, điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon, phục hồi và tăng trưởng tốt hơn.

Rhodiola là một chất thích nghi tốt giúp nâng cao khả năng đối phó với căng thẳng tổng thể của bạn và có thể giảm lượng cortisol trung bình hàng ngày của bạn, điều này sẽ cải thiện hệ thống miễn dịch và sự phát triển cơ bắp của bạn.

8. AI CẦN SỬ DỤNG THỰC PHẨM BỔ SUNG NHIỀU NHẤT ?

Chính là Những người tập tạ sử dụng thuốc tăng cường.

Tất cả mọi người nên sử dụng các loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cường sức khỏe, nhưng chúng thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người sử dụng thuốc tăng cường. Tầm quan trọng như là sự sống của họ vậy.

Nhiều người sử dụng thuốc tăng cường đều muốn nói rằng steroid và hoocmon tăng trưởng đều an toàn khi sử dụng chúng một cách thông minh. Nhưng bất kỳ chất lạ nào làm thay đổi sinh lý học của bạn đều không thể KHÔNG có tác động có hại. Vấn đề mỉa mai về cụm từ “thông minh” là những vấn đề có thể phát sinh tinh vi hơn và dẫn đến các vấn đề dài hạn có thể đã được ngăn chặn sớm.

Trừ khi bạn thường xuyên kiểm tra các chỉ số trong máu của bạn, còn không thì bạn sẽ không biết gì về mức lipids máu của bạn, mức cholesterol của bạn, hoặc lượng stress mà gan và thận của bạn đang gặp phải. Phần lớn những người sử dụng thuốc tăng cường không thậm chí đo huyết áp của họ. Những việc này không thực sự có các triệu chứng rõ ràng. Đó là lý do tại sao huyết áp cao thường được gọi là “kẻ sát nhân im lặng.”

Hầu như tất cả các các loại PEDs uống sẽ làm rối loạn hệ thống lipid và cholesterol của bạn. Và mặc dù các vấn đề về gan không giống như mọi người nghĩ, hầu hết các steroid dùng qua đường uống thực sự sẽ gây căng thẳng cho gan. Còn nữa, ngay cả các loại uống có vẻ an toàn hơn, như Anavar, cũng có thể làm tăng sự căng thẳng lên thận, mà là tồi tệ hơn nhiều so với stress của gan.

Tất cả các steroid gây tình trạng giữ nước – Dianabol, Anadrol, testosterone, nandrolone … sẽ làm tăng huyết áp. Điều này cũng đúng với một số loại thuốc SARMs (thuốc điều chỉnh thụ thể Angrogen có chọn lọc), peptide và hoocmon tăng trưởng. Bất cứ điều gì làm tăng khả năng giữ nước sẽ làm tăng huyết áp. Huyết áp không kiểm soát là điều nguy hiểm nhất đối với người sử dụng steroid.

Hầu hết các loại steroid cũng sẽ làm dày máu. Điều này đặc biệt đúng với loại Equipoise và Anadrol, nhưng testosterone trong số lượng “thể hình” cũng sẽ làm được chuyện đó. Máu dày hơn cũng sẽ làm tăng huyết áp, nhưng nó cũng sẽ làm cho tim phải làm việc rất vất vả nhiều hơn để đẩy máu qua hệ thống. Điều này có thể dẫn tới phì đại chứng tâm thất trái, một nguyên nhân tiềm tàng khác gây ra các vấn đề về tim.

Đây không phải là một chiến thuật gây sợ hãi. Nhưng nếu bạn quyết định đi tuyến đường có sử dụng thuốc tăng cường, thay vì đầu tư tiền vào các chất bổ sung sẽ kích hoạt sự phát triển cơ bắp nhiều hơn (bạn sẽ có được một sự tăng trưởng tối đa từ các loại chất đồng hóa) thì bạn nên đầu tư vào các loại thực phẩm bổ sung sẽ giúp ích sức khỏe của bạn. Vậy người dùng các loại thuốc tăng cường sẽ làm gì?

Dầu cá, có thể làm giảm huyết áp, giảm sự dày lên của máu và giảm viêm. Hoặc Curcumin, làm giảm viêm và có thể ức chế và thậm chí đảo ngược trạng thái phì đại của tâm trái. Một lựa chọn khác là ubiquinone (Coenzyme Q10 ) giúp cải thiện đáng kể sức khoẻ và chức năng tim. Có những chất bổ sung khác có thể giúp làm giảm huyết áp, ví dụ như chất chiết suất cần tây.

Và nếu bạn sử dụng thuốc tăng cường, thì điều tồi tệ nhất là khi bạn sử dụng các chất kích thích. Hãy suy nghĩ về nó. Huyết áp của bạn có thể tăng cao, máu của bạn có thể dày hơn và bạn đang dùng một sản phẩm làm tăng huyết áp nhiều hơn và tăng nhịp tim. Đó là một công thức cho sự thảm hoạ trong dài hạn.

9. AI CÓ THỂ ĂN ÍT CALO HƠN KHI ĂN KIÊNG ?

Chính là Những người tập tạ sử dụng thuốc tăng cường.

Nguyên nhân chính gây mất cơ trong khi ăn kiêng là mức cortisol tăng cao thường xuyên. Cortisol có nhiều chức năng, nhưng đây là hai yếu tố quan trọng: huy động năng lượng tích trữ để cung cấp nhiên liệu, và tăng lượng đường trong máu.

Cơ thể bạn sẽ muốn duy trì nồng độ đường trong máu ổn định. Khoảng 4.0 – 5.0mmol / L và sẽ lên đến 7.0mmol / L sau bữa ăn. Nếu hạ xuống dưới mức đó (hạ đường huyết) bạn thường có cảm giác thèm muốn, khiến bạn them ăn và làm tăng lượng đường trong máu, hoặc bạn sẽ giải phóng ra glucose lưu trữ vào máu. Các hooc môn làm tăng mức glucose trong máu là cortisol, glucagon, và (đến mức độ nào đó) là hormone tăng trưởng. Cả ba loại trong số này sẽ có xu hướng tăng lên trong giai đoạn hạn chế calo.

Nutrex – Muscle Infusion

Và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn đang ăn kiêng low carb bởi vì bạn có thể làm tăng sự phá vỡ protein (phân hủy mô cơ) thành các axit amin để sản xuất đường glucose (gluconeogenesis) từ những amino này để duy trì mức đường trong máu ổn định.

Điều này có nghĩa là chế độ ăn kiêng của bạn càng bị hạn chế và thời gian ăn kiêng càng dài, thì bạn càng có nhiều khả năng bị mức cortisol tăng cao vì bạn sẽ liên tục cần phải huy động nhiều nhiên liệu hơn và làm tăng lượng đường trong máu. Điều này đặc biệt đúng khi mà lượng carb rất thấp và chất béo không đủ cao để bù đắp.

Và vì mức cortisol tăng cao mãn tính có thể mang tính phá hoại cho các cá nhân theo trường phái tự nhiên, nên nó gần như không thể xây dựng được nhiều cơ và thậm chí còn khó ngăn ngừa sự mất mát của cơ.

Khi bạn đang sử dụng steroid bạn đang ức chế hoạt động tiêu cực mà cortisol có thể gây ra trên cơ – cả bằng cách giảm hoạt động của nó ở mức tế bào và bằng cách tăng tỷ lệ tổng hợp protein để bù đắp cho sự gia tăng tốc độ phân hủy protein.

Nếu ai đó đang sử dụng hoóc môn tăng trưởng, nhu cầu sản xuất cortisol có thể bị giảm vì GH cũng làm tăng lượng đường trong máu và huy động năng lượng tích trữ. Nếu hoóc môn tăng trưởng đang xử lý việc đó, thì cơ thể sẽ ít cần phải giải phóng cortisol.

Do đó, các vận động viên sử dụng thuốc tăng cường có ít nguy cơ mất cơ trong khi ăn kiêng và có thể sử dụng chế độ ăn kiêng chặt chẽ hơn. Họ thậm chí có thể xây dựng cơ bắp trong khi giảm mỡ.

10. AI CẦN PHẢI NGỪNG TẬP LUYỆN PHẦN LỚN VÀO CÁC BÀI TẬP NHỎ ?

Chính là Những người tập tạ theo trường phái tự nhiên.

Điều này là đi cùng với việc tránh tập quá nhiều volume trong mỗi buổi tập. Những người tập luyện theo trường phái tự nhiên đã giác ngộ ra chân lý nhất sẽ tránh điều này. Họ tập trung việc tập luyện của họ xung quanh các bài tập hiệu quả nhất.

Nhưng mỗi lần tôi tập luyện trong một phòng gym thương mại, tôi lại bị nhắc nhở rằng những người tập tạ đã được giác ngộ lại chiếm rất ít trong số đó. Tôi thấy hàng ngàn người đang thực hiện vô số các bài tập nhỏ. Không hiếm để nhìn thấy được những người đang thực hiện 6-8 bài tập cho pecs (cơ ngực), back (cơ lưng), biceps (cơ tay trước), triceps (cơ tay sau), delts (cơ vai sau) và 1-2 bài cho cơ chân. Và khi bạn nhìn vào sự lựa chọn bài tập của họ, hiếm khi bao gồm các bài tập và bạn hoặc tôi sẽ ưu tiên.

Có rất ít bài tập “vô giá trị”, nhưng có một thứ được gọi là ưu tiên. Khi bạn theo trường phái tự nhiên và không thể phát triển được từ việc tập quá nhiều volume cho một buổi tập, bạn sẽ phải chọn các bài tập của mình một cách cẩn thận để có được lợi tức đầu tư tối đa. Việc thực hiện 6 kiểu bài tập cuốn tay trước sẽ không phải là một món đầu tư thông minh. Tôi không nói rằng bạn nên tránh bài cuộn tay trước, chỉ cần tránh đi sự dư thừa và hãy tập các bài tập có năng suất lớn nhất.

Bạn không phải chỉ được những bài tập kết hợp nặng. Nhưng hãy tránh việc thực hiện quá nhiều volume không giá trị bằng cách thực hiện quá nhiều biến thể cho một dạng chuyển động đơn giản. Nếu bạn theo trường phái tự nhiên, thì bạn sẽ không thể đáp ứng được điều đó đâu.

Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem trực tiếp các buổi livestream trên Fanpage Muscle Fuel

SẢN PHẨM ĐANG ĐƯỢC YÊU THÍCH

RSP Whey Protein Powder
cung cấp protein cao cấp tối ưu giúp bạn duy trì cơ bắp,
bổ sung chất dinh dưỡng ngay sau khi tập luyện với một hương vị thơn ngon tuyệt vời.

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận