GIẢM CHOLESTEROL
Nghiên cứu cho thấy rằng việc giảm 10% cholesterol LDL có thể đạt được với việc bổ sung Arginine.
Trong một nghiên cứu cụ thể, bốn mươi lăm người trong độ tuổi 67-82 đã dùng Arginine hàng ngày. Arginine có hiệu quả làm giảm cholesterol và do đó giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim
Nó đã được chứng minh một cách thuyết phục rằng bổ sung Arginine hạ mức cholesterol (xấu). Trung bình 231 mg/dl giảm xuống còn 207 mg/dl. Nhóm còn lại cho thấy không có sự cải thiện trong mức cholesterol trong trường hợp không bổ sung Arginine. Đối với tất cả những người tham gia, lượng cholesterol tốt (mật độ cao lipoprotein – HDL) vẫn giữ nguyên.
Những lợi ích của axit amin Arginine và nó là sản phẩm chuyển hóa Nitric Oxide (NO) trong hệ thống tim mạch đã được phát hiện vào những năm 1970 và 1980. Giải Nobel Y học đã được trao cho những người đã chứng minh những lợi ích trong năm 1998. Kể từ đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành (có lẽ hàng ngàn) các nghiên cứu để điều tra những cách mà Arginine ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
Hạnh nhân và quả óc chó giàu Arginine
Các tác dụng làm giảm cholesterol xấu của hạnh nhân đã được ghi nhận trong một nghiên cứu được công bố vào năm 1994 trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hạnh nhân rất giàu vitamin E, axit béo không bão hòa và Arginine. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tham gia thường xuyên ăn hạnh nhân giảm cholesterol xấu (lipoprotein mật độ thấp – LDL) lên đến 7 phần trăm
Nghiên cứu tương tự cũng đã được xác nhận bởi Trung tâm Nghiên cứu Liên bang về dinh dưỡng trong mối quan hệ với quả óc chó: Mức LDL thấp hơn đã được ghi nhận trong số những người tham gia dùng dầu quả óc chó và bột quả óc chó. LDL được giảm bởi các thành phần không có chất béo hoặc ít béo của quả óc chó. Vô cùng giàu protein, bột quả óc chó đặc biệt chứa hàm lượng arginine cao.
Arginine, Carnitine và Taurine giảm cholesterol LDL xấu và tăng tuổi thọ
Mức cholesterol LDL thấp giúp ngăn chặn tiểu cầu và tế bào bạch cầu vón cục và duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của huyết khối. Những nghiên cứu khác đã xác nhận những lợi ích về sức khỏe tổng thể liên quan với arginine, đặc biệt là cho thận và hệ tim mạch.
Những lợi ích cho cơ tim từ Taurine
Trong số tất cả các axit amin, taurine tập trung nhiều nhất ở các tế bào cơ tim. Taurine có trách nhiệm điều tiết lượng cung cấp canxi và kali đến tim. Vì các chất này chi phối sự co giãn của cơ tim, taurine có thể giúp ngăn ngừa rối loạn nhịp. Hơn nữa, taurine làm giảm huyết áp và làm giảm cholesterol bằng cách cải thiện dòng chảy mật, cộng thêm dừng sự kết dính của tiểu cầu.
Hạ lipid máu cao với carnitine
Carnitine
Dạng vitamin như carnitine cũng có thể giúp bảo vệ chống lại sự xơ cứng động mạch bằng cách hạ thấp mức cholesterol. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng những người uống bổ sung carnitine có thể bảo vệ mạch máu tốt hơn so với những người không dùng các axit amin.
Con người có thể sản xuất carnitine, mặc dù nó chủ yếu có nguồn gốc từ bên ngoài thông qua việc tiêu thụ thịt. Bổ sung dinh dưỡng có chứa carnitine như ăn quá nhiều thịt là không lành mạnh và có thể gây ra các vấn đề khác.
Kết luận
Bệnh tim mạch hoặc tuần hoàn là những sát thủ hàng đầu trong thế giới phương Tây trên tuổi 45
Bệnh tim mạch hoặc tuần hoàn là những sát thủ hàng đầu ở phương Tây độ tuổi trên 45
Các tác dụng hạ cholesterol trong ba axit amin Arginine, Carnitine và Taurine được thể hiện bởi một số lượng đáng kể các nghiên cứu.
Điều này sẽ làm giảm cơ hội mắc bệnh tim mạch.
Nguồn: http://aminoacidstudies.org
Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem trực tiếp các buổi livestream trên Fanpage Muscle Fuel
Trả lời