L-METHIONINE

methionine là gì

L-METHIONINE

Một người trưởng thành khỏe mạnh nên tiêu thụ khoảng 19 mg L-methionine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, mặc dù điều kiện và hoàn cảnh cụ thể có thể dẫn đến một yêu cầu cao hơn.

Vai Trò Của L-methionine.

Các chức năng chính của L-methionine bao gồm việc xây dựng các phân tử protein khác nhau và sự tổng hợp sulfuric axit amin L-cysteine.

Các bệnh dị ứng, bệnh gan hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, có thể dẫn đến một tỷ lệ cao hơn của việc sử dụng L-methionine bởi cơ thể, đó là lý do tại sao cần thiết để tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa axit amin này.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng có thể được sử dụng để đảm bảo nhu cầu tăng lên được đáp ứng, nếu không sự thiếu hụt của L-methionine có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm trầm cảm và dị ứng và dẫn đến sự dư thừa của các độc tố.

Vì chuyển hoá dư L-methionine được kết nối với sự hình thành axit sulfuric, thận có thể sử dụng L-methionine để axit hóa nước tiểu, cho phép việc sử dụng các axit amin thiết yếu này để điều trị các bệnh nhất định.

Ví dụ, nước tiểu với giá trị pH từ 4 và 6 có thể tối ưu hóa tác động của nhiều loại thuốc kháng sinh, bao gồm ampicillin, và ngăn chặn sự hình thành sỏi thận. L-methionine cũng có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong các trường hợp viêm bàng quang, vì hầu hết các vi khuẩn không thể tồn tại trong môi trường có tính axit.

Ngoài ra, L-methionine có thể được sử dụng cho việc nuôi dưỡng nhân tạo trong tĩnh mạch.

Thực phẩm chứa nhiều L-methionine

Nhu cầu hàng ngày được đề nghị của L-methionine là khoảng 2g đến 3g, mặc dù điều này có thể thay đổi do các yếu tố bên ngoài. Trên tất cả, các bệnh tồn tại từ trước thường dẫn đến sự gia tăng nhu cầu cá nhân của cơ thể và do đó cần được điều trị bằng thực phẩm bổ sung có liên quan.

Vì axit amin này không thể được sản xuất bởi cơ thể, cần phải đảm bảo một lượng thông qua dinh dưỡng – hầu như tất cả các loại thực phẩm có chứa protein cũng chứa L-methionine.

Hầu như không có bất kỳ sự khác biệt giữa các sản phẩm thực vật và động vật liên quan đến số lượng L-methionine chứa bên trong nó và khả dụng sinh học. Vì L-methionine hòa tan khá tốt, thực phẩm có chứa L-methionine không nên được đun sôi hoặc ngâm quá lâu, vì điều này có thể dẫn đến một lượng đáng kể bi rửa trôi, chỉ để lại một số lượng nhỏ cho cơ thể hấp thụ.

Nhiệt độ cao trong khi nấu hoặc nướng cũng có thể phá vỡ cấu trúc của các axit amin, và sự tiếp xúc kéo dài với nhiệt dẫn đến mất hoàn toàn chất quan trọng này từ thực phẩm.

Hạt Brazil là nguồn nổi tiếng nhất của L-methionine, vì chúng chứa khoảng 1000 mg mỗi 100g. Ngoài ra, hạt Brazil, thực ra là hạt giống từ cây quả hạch Brazil, chứa nhiều axit béo không bão hòa, mà còn có rất nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người, ví dụ, sự phá hủy của các gốc tự do và sự tái sinh của nhiều loại mô, kết quả là giúp bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng có hại.

Các thực phẩm khác có thể được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu ngày L-methionine hàng là:

• Hạt vừng (khoảng 586 mg L-methionine mỗi 100g)
• Cá hồi tươi (khoảng 626mg trên 100g)
• Thịt bò (khoảng 554mg trên 100g)
• Ức gà phillet (khoảng 552mg trên 100g)
• Đậu tương khô (khoảng 547 mg mỗi 100g).

Rau xanh, trong đó có bông cải xanh, giá đỗ và rau bina, cũng có thể góp phần cung cấp đủ L-methionine. Tuy nhiên, để sử dụng chất này trong điều trị y tế, thực phẩm bổ sung đặc biệt được thiết kế với một hỗn hợp axit amin đặc biệt là cần thiết.

Chức năng của L-methionine là gì

L-methionine là một tiền chất của L-Cysteine và L-Taurine và rất cần thiết cho sự tổng hợp các chất này. Ngoài ra, L-methionine có đặc tính chống oxy hóa và do đó có thể bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc và các gốc tự do.

Nó phản ứng với các chất gây hại từ đó ngăn ngừa các chất hoặc các tế bào khác khỏi bị phá hủy.

Khả năng bài tiết các chất qua nước tiểu bị ảnh hưởng bởi số lượng L-methionine trong cơ thể và sự thiếu hụt có thể dẫn đến các vấn đề trong lĩnh vực này, như giữ nước và phù nề.

Đồng thời, nhạy cảm với nhiễm trùng và các xu hướng bị xơ cứng động mạch và rụng tóc tăng. Do đó, quan trọng để đảm bảo đủ chất quan trọng này, thực phẩm bổ sung có liên quan có thể được sử dụng với mục đích này.

L-methionine ảnh hưởng nhiều chức năng trong cơ thể như một trong những khối xây dựng cho một số protein quan trọng và hormone, ví dụ, L-Carnitine, adrenaline, choline và melatonin. L-Carnitine là cần thiết cho sự chuyển hóa năng lượng của cơ thể và cho phép vận chuyển các axit béo chuỗi dài qua màng ty thể.

Các adrenaline dẫn truyền thần kinh đóng vai trò như một hormone ức chế và đặt toàn bộ cơ thể ở tình trạng báo động đỏ trong các tình huống nguy hiểm; huyết áp được nâng lên và dự trữ năng lượng được kích hoạt. Choline cũng phản ứng để truyền các kích thích, bằng cách cho phép tổng hợp acetylcholine.

Đây là trách nhiệm cho việc truyền các xung thần kinh đến tim và kiểm soát việc truyền các kích thích giữa các dây thần kinh và cơ bắp. Melatonin là cần thiết cho việc duy trì các chu kỳ giấc ngủ của cơ thể, giúp ngủ ngon lành và yên tĩnh.

L-methionine cũng chịu trách nhiệm cho việc giảm mức độ histamine trong máu, đó là lý do tại sao nó tích cực có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng dị ứng. Ngoài ra, nó còn quan trọng đối với điều tiết cân bằng axit – bazơ và cung cấp các nguyên tử lưu huỳnh cho các quá trình hóa học khác nhau.
Bằng cách này, nó cũng có thể đóng góp vào việc giải độc kim loại nặng (như thủy ngân từ việc trám răng) thông qua việc hình thành các tổ hợp và sụn.

Sử dụng L-methionine trong y tế

L-methionine được tham gia vào quá trình tổng hợp một số chất khác nhau và do đó góp phần vào việc duy trì sức khỏe và vóc dáng, đó là lý do tại sao nó có thể được xem như là một chất quan trọng. Ngoài ra, nó ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh lý và do đó có thể được sử dụng trong phòng và điều trị các bệnh nhất định.

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu

L-methionine làm axit hóa nước tiểu, nó có thể được sử dụng một cách hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, như E. coli, loại khuẩn gây viêm bàng quang, không thể tồn tại trong môi trường có tính axit.

Một nghiên cứu vào năm 2002 chứng minh rằng việc tiêu thụ thêm các chất bổ sung có chứa L-methionine có thể làm giảm rõ rệt xu hướng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Việc sử dụng các chất bổ sung có chứa L-methionine là đặc biệt có lợi cho phụ nữ trẻ, những người thường bị viêm bàng quang nhiều hơn. Bổ sung cũng có thể có hiệu quả giảm nguy cơ tái phát của nhiễm trùng.

L-methionine có thể cải thiện tâm trạng của bạn

Điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson cũng có thể được bổ sung bằng việc sử dụng L-methionine, vì nó tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa trong não. Nó khuyến khích việc sản xuất của chất dẫn truyền thần kinh cải thiện tâm trạng serotonin và có thể cải thiện khả năng của những người mắc Parkinson để di chuyển và hoạt động.

Khi được bổ sung, nó khôi phục cân bằng hóa học, do đó làm giảm các triệu chứng bao gồm run rẩy, thay đổi tâm trạng thất thường và rối loạn giấc ngủ. Sau này đã được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu Ba Lan, L-methionine ngày càng được sử dụng trong điều trị các bệnh về thần kinh thoái hóa.

 Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem trực tiếp các buổi livestream trên Fanpage Muscle Fuel

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *