Thực phẩm GMO, Bước Tiến Công Nghệ hay Vũ Khí Hủy Diệt ?
GMO, khi bước tiến công nghệ trở thành “vũ khí hủy diệt”
GMO được tạo ra với mục đích tốt đẹp là tạo ra nguồn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, bảo quản được lâu… mà không gây nguy hại cho sức khỏe cũng như môi trường.
Mục đích tốt đẹp chưa được thực hiện bao lâu thì “biến số” xuất hiện khi những nhiễu loạn sinh thái bắt đầu xảy ra. Mặc dù GMO có góp phần vào việc cải thiện sản lượng nông sản tuy nhiên nó lại gây nên rất nhiều tác hại đơn cử như: gây hại không chủ định cho sinh khác, giảm hiệu quả của thuốc trừ sâu, gây dị ứng, gây rối loạn sinh sản ở người, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây ung thư, dẫn tới bệnh tự kỉ ở trẻ em…
Việt Nam đang là quốc gia có số lượng thực phẩm GMO cao
Theo số liệu này thì ở nước ta là một trong những quốc gia có tỉ lệ thực phẩm GMO cao. Thực tế đã chứng minh, GMO vẫn đang len lỏi vài tận từng mâm cơm của người Việt thông qua các thực phẩm như: đậu nành, bí ngòi, ngô, củ cải đường, cà chua, bí đỏ, thậm chí là sữa…
Xã hội càng phát triển, hiểu biết nhận thức người dân dược nâng cao, đặc biệt là đối với vấn đề sức khỏe, mà đối tượng trẻ em là trung tâm chính. Bởi vậy, người dân, nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ đang “mỏi mắt” đi tìm một nguồn thực phẩm không GMO (Non- GMO)
Tránh xa thực phẩm GMO bằng những thực phẩm hữu cơ
Với sự nguy hại của thực phẩm GMO thì những thực phẩm “hữu cơ” đang được săn lùng ráo riết. Những sản phẩm hữu cơ được yêu thích bởi sản phẩm hữu cơ sẽ được nuôi trồng tự nhiên, nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng.